1640
  • Khô Chỉ Vàng
  • Khô Mực- Phú Quốc (Loại A)
  • Khô Mực- Phú Quốc (Loại III)
  • Khô Cá Cơm
  • Nước mắm cá cơm-Phú Quốc 40 độ
  • Nước mắm cá cơm-Phú Quốc 42 độ
  • Nước mắm cá cơm-Phú Quốc 45 độ

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Mẫn
Tel: 0918 928 028
Yahoo: Hỗ trợ trực tuyến
Skype:Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Ms Như
Tel: 0949 11 76 76
Yahoo: Hỗ trợ trực tuyến
Skype:Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Ms Thu
Tel: 0327 604 755
Yahoo: Hỗ trợ trực tuyến
Skype:Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Video Clip

Video clip

Tin tức mới

Khổ qua rừng trị bệnh

Khổ qua rừng trị bệnh

Khuyến mãi nhân nhịp Khai Trương

Khuyến mãi nhân nhịp Khai Trương

Dưa giá giòn ngon ngày Tết

Dưa giá giòn ngon ngày Tết

Thống kê truy cập

Đang online: 36
Tổng truy cập: 77811

Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết

Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết 

 

Chọn gà trước khi luộc

Muốn món gà luộc không bị nát, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, nhất là trong những bữa cơm ngày Tết, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều.

Trước khi thịt gà nên vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Nhìn dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được. Món gà luộc sẽ ngon hơn khi gà được chọn cẩn thận. Khi chọn gà nên lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn.

 

 Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết Nguyên đán - 1

 

Trước khi luộc gà cúng

Nhiều chị em ngại làm gà ở nhà nên khi mua gà xong, nhờ người bán làm gà sạch rồi mới mang về luộc. Nếu có điều kiện, bạn nên làm gà ở nhà rồi luộc luôn. Như vậy luộc gà cúng sẽ được tươi ngon, ngọt nước. Đầu tiên bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thả vào nồi nước để luộc gà với 1 muỗng cà phê muối. Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành. Bạn cũng có thể cho thêm nhánh hành củ, như vậy sẽ làm thơm nước luộc gà cúng.

 

 Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết Nguyên đán - 2

 

Kinh nghiệm luộc gà cúng ngon, dáng đẹp, không bị nát

Trước khi luộc gà các bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà sau đó cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào ngập hơn so với gà rồi bắt đầu luộc gà trên lửa to. Đợi khi nước sôi thì các bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi tiếp tục luộc trong khoảng 10 phút nữa. Sau khi sôi khoảng 10 phút các bạn tắt bếp và đậy vung nồi gà luộc lại khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.

 Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết Nguyên đán - 3

Nếu muốn cách luộc gà ngon hơn và dai hơn thì trong quá trình luộc các bạn có thể cho thêm vài lát gừng, hành và hạt nêm. Điều đó sẽ làm cho thịt gà thơm hơn và đậm đà hơn.

Sau khi gà chính các bạn vớt gà ra và cho gà vào một tô nước có bỏ thêm vài viên đá đợi cho gà nguội hẳn thì cho gà ra rổ để cho ráo nước.

Các bạn lấy củ nghệ đêm giã nhuyễn rồi vắt lấy nước rồi đem trộn với nước mỡ gà. Dùng một chiếc cọ nhỏ phết nước nghệ lên gà sao cho thật đều.

Sau khi luộc các bạn sẽ thấy gà thật ngay ngắn, đầu ngẩng cao, da rất bóng mịn và óng ả.

 

Trang trí để gà cúng hấp dẫn hơn khi cúng

 

 Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt đón Tết Nguyên đán - 4

 

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Hổ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến    0918 928 028
(Mr Mẫn)
Hỗ trợ trực tuyến    0949 11 76 76
(Ms Như)
Hỗ trợ trực tuyến    0327 604 755
(Ms Thu )